Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm GDQPAN-ĐHQG-HCM phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

28/10/202031 lượt xem

Chiều 23/10, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm GDQPAN-ĐHQG-HCM đã tổ chức phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Hinh1: TS Đỗ Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt, đồng chí TS Đỗ Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung, nhiều cơ sở hạ tầng, nhiều tài sản hoa màu, gia súc, gia cầm bị nhấn chìm trong nước lũ. Thống kê ban đầu thiệt hại do mưa, lũ gây ra đến hết ngày 21/10 đã có 112 người chết, 22 người mất tích và 27 người bị thương tại các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.Có khoảng 371 ha lúa bị ngập; 7.126 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 5.876 con gia súc, 685.225 con gia cầm bị chết, cuốn trôi...

Hình 2: Các đ/c trong Ban Giám đốc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước những thiệt hại to lớn, với truyền thống, tương thân, tương ái, “nhường cơm, sẻ áo”, Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, đồng chí Đỗ Đại Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm bằng cả tình cảm, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái chung tay quyên góp, ủng hộ tùy theo khả năng của mình  để giúp đỡ nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hình 3: Tập thể CB, VC, NLĐ của Trung tâm tham gia buổi phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Đồng thời, đồng chí đã gửi lời thăm hỏi, động viên ân cần đến gia đình, người thân của cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm  bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ; mong các gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Số tiền quyên góp được sẽ trích lại một phần để hỗ trợ các gia đình của cán bộ, viên chức và người lao động bị ảnh hưởng do thiên tai gửi về đồng bào miền Trung .