đang tải nội dung...

Tại sao không cho tụi em học ngoại trú ? Cuối tuần tụi em có được về không?

06/02/20232.648 lượt xem

Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đặt ra trước khi bắt đầu khóa học học giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Là đơn vị giáo dục, Trung tâm cũng rất tâm tư về vấn đề này. Môn học giáo dục quốc phòng và an ninh là môn học đặc thù đòi hỏi người học phải ăn ở, sinh hoạt, rèn luyện tập trung theo chế độ, nề nếp Quân đội. 

Theo quy định của Thông tư liên tịch Số: 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 05 tháng 11 năm 2015 của Bộ Quốc phòng – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định tổ chức, hoạt động của trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học. Căn cứ Điều 20 và Điều 26 của Thông tư này bắt buộc sinh viên phải học tập, sinh hoạt, rèn luyện tập trung và thực hiện đầy đủ nội quy, kế hoạch học tập, rèn luyện của trung tâm. (xem link bên dưới).

Trước đây, do điều kiện cơ sở vật chất Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM chưa đảm bảo cho sinh viên ở tập trung nên giải quyết cho sinh viên ở ngoại trú (đi về hàng ngày), vấn đề này đã được Vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh, Cục Dân quân Tự vệ cũng đề cặp, nhắc nhở, rút kinh nghiệm qua các lần kiểm tra trong năm 2022. Bắt đầu từ năm 2023 trở đi, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM tiến hành quản lý sinh viên ăn ở, học tập và rèn tập trung theo nề nếp Quân đội. Duy trì nề nếp, chế độ học tập, sinh hoạt, rèn luyện theo nội quy, quy chế của Trung tâm, sinh viên ở nội trú 100% cho đến khi kết thúc thời gian học tập khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm theo đúng quy định của Thông tư 123.

Việc ăn ở tập trung sẽ tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các bạn sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, giao lưu gắn kết bạn bè. Đặc biệt các bạn được trải nghiệm nếp sống Quân đội của người lính thực hiện 11 chế độ trong ngày, 03 chế độ trong tuần. Từ đó thấu hiểu, những khó khăn, vất vả của người lính Bộ đội “Cụ Hồ”, để tự rèn luyện bản thân mình trưởng thành hơn. Sống có ích cho xã hội, biết trân quý những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, ra sức học tập để xây dựng và bảo về Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Các bạn sinh viên hãy chuẩn bị tinh thần, thu xếp thời gian, công việc cá nhân để trải nghiệm khóa học của mình. Đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ của một người công dân Việt Nam hơn thế nữa các bạn còn là rườn cột của nước nhà, là chủ nhân tương lai của đất nước, hãy bắt đầu bằng một hành trình mới với bộ môn “Tình yêu Tổ quốc các bạn nhé”.Tại sao không cho tụi em học ngoại trú ? Cuối tuần tụi em có được về không?

Sinh viên gấp xếp nội vụ trong phòng ở

Tại sao không cho tụi em học ngoại trú ? Cuối tuần tụi em có được về không?

Sinh viên học tập điều lệnhTại sao không cho tụi em học ngoại trú ? Cuối tuần tụi em có được về không?

Sinh viên học kỹ năng sử dụng súng

Tin, Ảnh: Hoàng Quanh -
Các tin khác
Trung thu yêu thương 2023
(25/09/2023) Nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và tạo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Trung Thu thật ấm áp và đầy ý nghĩa.
PHÓ THỦ TƯỚNG TRẦN HỒNG HÀ NÊU 3 NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN ĐHQG
(07/09/2023) Sáng 6/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo hai ĐHQG. Phó Thủ tướng đã lắng nghe kiến nghị của lãnh đạo hai ĐHQG, các nhà khoa học và lãnh đạo các bộ ngành trao đổi về việc tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình phát triển ĐHQG.
Sẵn sàng mọi điều kiện cho năm học mới 2023-2024
(31/08/2023) Chiều ngày 30/8, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024
Trao Quyết định công tác nhân sự
(31/08/2023) Chiều ngày 30/8/2023 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Trao Quyết định về công tác nhân sự.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Đại thắng từ lòng dân Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
(19/08/2023) Chỉ trong một thời gian ngắn, Nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố, trong đó đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa quyết định.
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
(15/08/2023) Chiều ngày 14/8/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN),  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Lễ trao quyết định công tác nhân sự.
Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Thuỷ Lợi đến tham quan, học tập thực tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
(11/08/2023) Sáng ngày 10/8/2023, Đoàn công tác Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Thuỷ Lợi đến tham quan thực tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Gần 3.000 sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nghe thông tin về biển, đảo
(09/08/2023) Chiều 8/8, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Vùng 2 Hải quân tổ chức thông tin về biển, đảo cho gần 3.000 sinh viên Trường Đại học Nông Lâm và Trường Đại học Quốc tế.
Phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐHQG HCM
(04/08/2023) Anh đăng là phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐHQG HCM
Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh
(29/07/2023) Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, chiều 29/7, Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh do Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức đã bế mạc thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214 - Email:
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217 - Email:
Phòng Quản lý sinh viên: 028 6272 8202 - Email:
ĐANG ONLINE:
13
LƯỢT TRUY CẬP:
2.294.507
© 2023 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  VỀ ĐẦU TRANG