Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1

09/01/202471 lượt xem

Sáng 9-1, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức 2 chuyến tàu chở các đoàn đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm ra-đa 590. Trong chuyến đi này, đoàn sẽ tới thăm và chúc mừng năm mới các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó tư lệnh Vùng 2 Hải quân chủ trì giao nhiệm vụ và tiễn 2 đoàn công tác. Tham gia tiễn đoàn có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân và người thân của cán bộ, chiến sĩ.

Đoàn công tác đi thăm, kiểm tra, chúc Tết các nhà giàn DK1, Trạm 590, tàu trực và các cơ quan dân chính đảng huyện Côn Đảo do Đại tá Trần Hồng Hải, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan tham mưu, chính trị, hậu cần-kỹ thuật Vùng 2 và 81 đại biểu, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1

Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó tư lệnh Vùng 2 Hải quân chia tay đoàn công tác đi thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân đi chúc Tết nhà giàn DK1 trước giờ xuất phát.
Tại buổi tiễn đoàn trước giờ xuất phát, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết: Đoàn công tác đi chúc Tết thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng, Vùng 2 Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1

Công tác chuẩn bị chu đáo các mặt hàng Tết vận chuyển theo tàu ra đảo.Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1 Nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm được gửi tới bộ đội ngoài nhà giàn DK1.

Ngoài kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, 2 đoàn công tác sẽ mang theo các phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các cơ quan dân, chính, đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hạ sĩ Trần Công Đức, chiến sĩ báo vụ, nhà giàn DK1/19 chia sẻ: "Đây là lần đầu ra công tác tại nhà giàn. Trước đó tôi đã tích cực rèn luyện sức khỏe, xác định tinh thần sẵn sàng ra khơi thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt Tết này, tôi được cùng đồng đội đón Tết ngoài nhà giàn nên thấy háo hức, hồi hộp, mong chờ những điều mới mẻ ở phía trước”.Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1

Cán bộ, chiến sĩ chia tay trước giờ xuất phát.Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân chúc Tết nhà giàn DK1Người thân chia tay chiến sĩ ra nhà giàn DK1 công tác.

Đồng chí Bùi Trung Văn, Tạp chí An toàn Thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết, gửi gắm tình cảm nơi đất liền tới cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Đoàn công tác đã chuẩn bị rất kỹ cho hải trình dài ngày với mong muốn sẽ đến được các nhà giàn động viên bộ đội nơi đầu sóng ngọn gió đón xuân mới có thêm niềm vui”.

Tham gia đoàn công tác, các đồng chí phóng viên báo chí sẽ tác nghiệp để thông tin, tuyên truyền đến đồng bào, chiến sĩ cả nước về đời sống, học tập, công tác và tinh thần, không khí đón Tết của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Chuyến đi dự kiến kéo dài từ 15 đến 17 ngày.

Tin ảnh: XUÂN CƯỜNG-VŨ DUY

Link nguồn: Tại đây