Vầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mới

05/09/202240 lượt xem

Nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và tạo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Trung Thu thật ấm áp và đầy ý nghĩa. Ngày 04/9/2022, Chi đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, ĐHQG HCM đã phối hợp với các đơn vị Đoàn thanh niên trên địa bàn, Đoàn thanh niên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cùng Ban chủ nhiệm lớp học tình thương Bình Thung 1, phường Bình An, thành phố Dĩ An, Bình Dương đã tổ chức chương trình "Vầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mới" cho 79 em học sinh của lớp học tình thương và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại Miễu Bà ấp Thượng Châu Thới.

Chương trình đã thu hút được rất nhiều các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đến tham dự với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi cho các em thiếu nhi như thi vẽ tranh, làm lồng đèn cùng nhiều tiết mục múa lân sư rồng, ảo thuật, biểu diễn văn hóa văn nghệ… Tại chương trình, các đơn vị đồng tổ chức và các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập và cuộc sống. Đây sẽ là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần cho các em thiếu nhi tiếp tục cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Một số hình ảnh đêm "Vầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mới"

Vầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mớiVầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mớiVầng trăng ước mơ, chào mừng năm học mới

Đại uý Nguyễn Văn Mạnh -
Trung tâm tổ chức trao quyết định công tác nhân sự
(25/11/2022) Sáng ngày 25/11/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao quyết định công tác nhân s
Những "dấu ấn Võ Văn Kiệt trong công cuộc đổi mới đất Nước"
(25/11/2022) Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt - gần một thế kỷ là vô cùng phong phú, sinh động, thể hiện trên nhiều lĩnh vực và trải dài trên cả ba miền đất nước.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Trung tâm GDQPAN
(21/11/2022) Ngày 25/12/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính thức bước sang tuổi 25, đánh dấu hành trình phát triển với nhiều thành tựu đáng tự hào.
Các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(20/11/2022) Hàng năm, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp "trồng người". Đây là niềm vinh dự, tự hào, đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên không ngừng cố gắng, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục tâm huyết, yêu nghề, đào tạo những thế hệ học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.
Hội nghị bàn giao và tiếp nhận, quản lý đội ngũ sĩ quan biệt phái
(18/11/2022) Chiều ngày 17/11, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức Hội nghị tiếp nhận, quản lý đội ngũ sĩ quan biệt phái (SQBP) từ Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh.
Truyền thống " Tới sư trọng đạo" của người Việt Nam
(18/11/2022) Trong tuyền thống Việt Nam, thầy giáo luôn hết mình dạy dỗ, không chỉ truyền tải kiến thức cho học trò, mà còn luôn giữ lòng thanh cao để làm gương cho học trò. Còn học trò cũng phải giữ đúng “đạo học trò”, nhất mực coi trọng những lời dạy bảo của thầy, chăm chỉ học tập và ứng xử cho phải đạo. Nếu phạm lỗi phải biết kính cẩn xin lỗi và sửa chữa lỗi lầm. Vì vậy, nước ta mới có nhiều thầy giỏi, trò tài, tạo nên lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm văn hiến.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam: Xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội
(09/11/2022) Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra đời, thể hiện tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
Ban Chi huy Quân sự Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thao quân sự năm 2022
(26/10/2022) Sáng 25/10, Ban Chỉ huy quân sự Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thao quân sự và bế mạc lớp tập huấn Ban Chỉ huy Quân sự (Ban CHQS) các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM năm 2022 tại Trường bắn Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi, TPHCM).
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV
(21/10/2022) Đúng 9 giờ sáng 20/10, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Những câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Phụ nữ
(20/10/2022) Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của dân tộc Việt Nam
1.668.491