Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên nhiệm kỳ 2022-2025

22/08/202233 lượt xem

Chiều ngày 19/8, Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên - Đảng bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Trung tâm GDQPAN chọn làm Đại hội điểm.

Tham dự đại hội có đồng chí Trần Văn Giao, Phó Bí thư Đảng ủy, các đồng chí đảng ủy viên, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm GDQPAN, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trung tâm GDQPAN, Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid-19, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng viên của Chi bộ; Chi bộ đã triển khai đồng bộ các biện pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy sáng tạo, dân chủ, thống nhất trong mỗi cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ.

Chi bộ luôn quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, giáo dục đảng viên và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng tập trung làm tốt công tác giám sát việc thực hiện Điều lệ Đảng, thực hiện tính nêu gương của đảng viên, việc tham gia sinh hoạt nơi cư trú, chủ động làm tốt công tác dân vận, dân chủ cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của quần chúng trong đơn vị, tạo tính đoàn kết thống nhất cao trong toàn Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Giao đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ và đặc biệt đã chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm làm cơ sở để Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên bổ sung vào giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025 gắn liền với tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu và giá trị cốt lõi của Trung tâm trong Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030, phù hợp với các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, trong đó tập trung vào các giải pháp nâng cao hiệu quả chất lượng công tác quản lý, rèn luyện sinh viên, chú trọng  đổi mới công tác tiếp nhận, tổ chức biên chế, quán triệt nội quy, quy định của Trung tâm; tổ chức các hoạt động ngoại khóa phong phú, hấp dẫn, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng sinh viên; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vận hành tốt phần mềm quản lý, đánh giá, rèn luyện sinh viên; giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp” và thân thiện.

Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, Đại hội đã làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm, đại hội Chi bộ đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đúng theo quy định.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí Trần Ngọc Hùng, đồng chí Nguyễn Hoàng Quanh và đồng chí Trần Ngọc Hòa. Đồng chí Trần Ngọc Hùng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Phòng Quản lý sinh viên, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, Chi ủy mới đã hứa luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Huỳnh Minh Tấn -