Tiếp nhận, quản lý và rèn luyện sinh viên K399/20  Học viện Hàng không Việt Nam

05/07/20211.172 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 69/KH-GDQP ngày 30/6/2021 của Trung tâm GDQPAN về tổ chức biên chế và tiếp nhận sinh viên khóa 399 môn học giáo dục quốc phòng và an ninh. Sáng ngày 05/7/2021, Phòng quản lý sinh viên  đã tổ chức tiếp nhận gần 2050 em sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam, được biên chế thành 16 đại đội. Trong đó hệ Đại học được biên chế từ Đại đội 01 đến Đại đội 10 và hệ Cao đẳng từ Đại đội 11 đến Đại đội 16.

Tiếp nhận, quản lý và rèn luyện sinh viên K399/20  Học viện Hàng không Việt Nam

Thông qua buổi biên chế các em biết được thầy cô giáo viên chủ nhiệm của mình, đồng thời các em nắm được đầy đủ các thông tin như: cán bộ khung (gồm 1 đại đội trưởng và 10 tiểu đội trưởng), các nội quy và quy định của Trung tâm về học trực tuyến, thi trực tuyến và nhấn mạnh những điểm cần lưu ý khi tham gia lớp học. Từ đó giúp các em xác định tư tưởng, có nhận thức và thái độ đúng đắn khi học giáo dục quốc phòng và an ninh trực tuyến tại Trung tâm GDQPAN.

Kết thúc buổi biên chế, các em sinh viên của Trường Học viện Hàng Không Việt Nam đều chú ý lắng nghe và nắm vững những nội dung mà giáo viên chủ nhiệm đã truyền tải, đồng thời các em trao đổi rất tích cực những vấn đề các em gặp khó khăn, qua khảo sát nắm tình hình sơ bộ đa phần các em sinh viên rất ủng hộ cách tổ chức biên chế, quản lý và rèn luyện sinh viên theo hình thức trực tuyến trong thời buổi tình hình dịch bệnh còn hết sức căng thẳng và hoành hành.

Cũng có một số ý kiến chia sẻ rằng các em buồn và tiếc nuối khi không được học trực tiếp tại Trung tâm, không được gặp gỡ các thầy cô, không được giao lưu với các bạn, không được ngắm nhìn những cảnh đẹp tại Trung tâm và có những bức ảnh với bộ quân phục như các anh chị khóa trước.

Một số hình ảnh buổi tiếp nhận, biên chế trực tuyến  ­Tiếp nhận, quản lý và rèn luyện sinh viên K399/20  Học viện Hàng không Việt Nam

Cô Võ Thị Trà Mi, tổ chức biên chế cho sinh viên Đại đội 7Tiếp nhận, quản lý và rèn luyện sinh viên K399/20  Học viện Hàng không Việt Nam

Thầy Trần Ngọc Hòa, tổ chức biên chế cho sinh viên Đại đội 11

Tiếp nhận, quản lý và rèn luyện sinh viên K399/20  Học viện Hàng không Việt Nam Thầy Thượng tá Cao Tiến Dũng, tổ chức biên chế cho sinh viên Đại đội 9

Buổi biên chế kết thúc vào lúc 10g30 cùng ngày, ngày mai các em sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam sẽ bước vào khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh trực tuyến theo kế hoạch. Hy vọng các em sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị với những bài học mà thầy cô mang lại. Chúc các em sinh viên vui, khỏe, học tập công tác có nhiều tiến bộ và lưu lại những kỷ niệm đẹp về Trung tâm GDQPAN, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Hoàng Quanh -