24/08/202297 lượt xem

Tuổi trẻ của chúng ta đã gặp được nhau chẳng hề vô nghĩa… Đúng vậy! Những con người xa lạ, tưởng chừng như những đường thẳng song song nay lại gặp nhau ở chốn này, cùng tụ họp lại tạo nên Đại đội 36 đầy nhiệt huyết. Nếu để tôi của sau này nhắc lại khoảng thời gian tươi đẹp nhất thời thanh xuân thì không thể nào quên được khoảng thời gian học quân sự tuy ngắn ngủi nhưng thật nhiều kỉ niệm. Chúng tôi từ những người xa lạ, dần trở nên thân quen, cùng học, cùng ăn, cùng trải qua những giấc ngủ trưa dưới những mái che của bãi tập thật êm đềm. Tại đây, chúng tôi được trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ, học được thêm nhiều điều hay và ý nghĩa. Mọi người đều hối hả, tất bật nhưng lúc nào cũng là những nụ cười thường trực trên môi. Môi trường này thật sự đã rèn luyện chúng tôi sống có trách nhiệm hơn với bản thân mình và với mọi người.Sinh viên và Tuổi trẻ

Sinh viên Phương Hà và Khối đội ngũ c36/K410 đang đi đềuSinh viên và Tuổi trẻ

Sinh viên nghỉ giải lao ngắn khi luyện tập đội ngũ

Đó là những lời tâm sự của bạn Huỳnh Thị Phương Hà đến từ khoa Quản trị Kinh doanh/ Trường Đại học Quốc Tế/ ĐHQG TP.THCM. Phương Hà đã được chọn để trao trách nhiệm và niềm tin làm Khối trưởng khối đội ngũ của Đại đội 36/ khóa 410 trong kỳ học GDQP vào tháng 8/2022. Nhờ những nỗ lực luyện tập của các bạn sinh viên c36 cùng với khối trưởng Phương Hà đã giúp c36 giành được giải nhất hội thi duyệt đội ngũ các Đại đội sinh viên khóa 410.Sinh viên và Tuổi trẻ

Những Đại đội trưởng và sinh viên của K410 với những giải thưởng của hoạt động ngoại khóa

Nhìn rộng hơn, trong những ngày hè nóng nực, mưa nắng thất thường, áp lực nhiều công việc liên quan của những khóa học 409, 410 vừa qua thực sự vất vả nhưng cũng là một trải nghiệm đáng nhớ với cả thầy cô và trò. Thời tiết “đỏng đảnh”, có khi lại dữ dội đã thử thách sức chịu đựng, khả năng quán xuyến VKTB, vật chất bài giảng và cả tính linh hoạt cơ động để khắc phục khó khăn của các Đại đội. Nhưng, cả thầy cô và trò dù ướt đẫm nước mưa hay đổ mồ hôi trên giảng đường, bãi tập đều đã vượt lên tất cả, không ngại khó ngại khổ để đạt được  những kết quả trên cả kỳ vọng.

Sinh viên và Tuổi trẻSinh viên và Tuổi trẻ

Thao tác với máy bắn tập MBT03

Phải nói rằng, gần như tất cả sinh viên đang ở những độ tuổi thanh xuân nhất, có sức khỏe, có trí tuệ và hoài bão rất lớn. Trong môi trường học tại Trung tâm GDQP&AN, sinh viên lại được gặp gỡ, làm việc, và học tập với hầu hết những giảng viên đã trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau trong Quân đội. Sinh viên không chỉ được học về kiến thức đơn thuần mà còn được truyền đạt những kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, trong Quân đội và những bài học xương máu về đấu tranh của ông cha ta trong quá trình dựng Nước và giữ Nước. Hiểu được rằng vì sao Nước ta có được cơ đồ như ngày hôm nay.

Thông qua việc rèn luyện, trong mỗi sinh viên càng được tăng cường thêm tính đoàn kết, tính kỷ luật và sống có trách nhiệm. Trên mỗi chặng đường của cuộc sống, với mỗi sinh viên sẽ là những khó khăn thử thách khác nhau; việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và rèn luyện để vượt qua những khó khăn, thử thách là điều tất yếu cần phải có.Sinh viên và Tuổi trẻ

Thao tác đo đạc trên bản đồ

Sinh viên và Tuổi trẻ

Luyện tập cách di chuyển tiếp cận mục tiêu trong chiến thuật

Sinh viên và Tuổi trẻ

Bảo quản súng Bộ binh sau buổi học

Thời gian mỗi một khóa học không phải là dài nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều ký ức đẹp, không thể nào quên trong mỗi sinh viên. Riêng đối với những thầy cô làm công tác giảng dạy, là những “người đưa đò”, dù công việc có bộn bề thế nào thì mỗi khóa học qua đi sẽ là những khoảng trống lớn trong tâm trí!

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Giáp - Khoa Quân sự