Sĩ quan biệt phái tham gia huấn luyện cơ bản năm 2022

05/09/202280 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 548/KH-TQS ngày 22/8/2022 của Trường Quân sự Quân khu 7 về việc tổ chức tiếp nhận, quản lý, huấn luyện sĩ quan biệt phái năm 2022, sáng ngày 05/9/2022, tại Hội trường A Trường Quân sự Quân khu 7, toàn thể sĩ quan biệt phái - giảng viên của Trung tâm GDQPAN tham gia khai mạc huấn luyện cơ bản năm 2022.

Tham dự khai mạc có Đại tá Trần Đức Thắng, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7; Đại tá Bùi Văn Dự, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 7; Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Quân khu 7, Trường Quân sự Quân khu 7. Về phía Trung tâm GDQPAN có Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm.

Việc tổ chức huấn luyện cơ bản hàng năm cho sĩ quan biệt phái của Trung tâm được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 quan tâm, chỉ đạo các cơ quan đơn vị tổ chức chặt chẽ. Sĩ quan biệt phái sẽ được cập nhật, trang bị một số kiến thức về điều lệnh đội ngũ; tình hình an ninh chính trị thế giới và trong khu vực; trật tự an toàn xã hội và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước gắn với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Quân đội trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn; một số văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Quốc phòng về quân sự, quốc phòng. Đồng thời, thao tác thực hành kỹ năng bắn súng ngắn K54, Bài 1 vận dụng các kỹ chiến thuật, quy định an toàn khi tiếp xúc, sử dụng vũ khí, đạn và bảo quản vũ khí bộ binh… Đây là những nội dung rất quan trọng giúp các đồng chí sĩ quan biệt phái bổ sung, trang bị kiến thức áp dụng trong thực tế giảng dạy cho sinh viên tại Trung tâm.

Đồng chí Trung tá Hồ Sỹ Cự, thay mặt sĩ quan biệt phái của Trung tâm, hứa quyết tâm ra sức tham gia tập huấn, huấn luyện một cách nghiêm túc, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết, đảm bảo các nội dung học tập mà Nhà trường đã đề ra, tích cực rèn luyện phương pháp tác phong công tác, phẩm chất lối sống của người quân nhân cách mạng đáp ứng yêu cầu mọi nhiệm vụ xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ GDQPAN trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc huấn luyện

Sĩ quan biệt phái tham gia huấn luyện cơ bản năm 2022

Lê Quan Nhựt - Chuyên Viên Phòng Tổ Chức - Hành Chính