đang tải nội dung...

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

15/05/202316 lượt xem

Từ ngày 5 đến ngày 10-5, Đoàn công tác Quân khu 7 do Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 
Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu học viên Học viện Quân chính Lê Nin; các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Quân khu 7; các đoàn đại biểu thuộc các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các văn nghệ sĩ, phóng viên cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…
Trong hải trình 5 ngày, vượt quãng đường gần 1000 hải lý (tương đương trên 1.800 km), tàu KN-290 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đưa gần 300 đại biểu của các đoàn đến thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK-1/11 (Tư Chính). Chuyến đi đã để lại tình cảm sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người, đọng lại thật nhiều cảm xúc và cái nhìn sâu sắc về từng tấc đất máu thịt của quê hương, về những cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân ta đang thầm lặng cống hiến sức mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo, tạo nên “vòng tròn bất tử Trường Sa”. Đúng như phát biểu của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: “Nếu ai muốn cảm nhận về tình yêu Tổ quốc, hãy một lần đến với Trường Sa”.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Trưởng đoàn công tác Quân khu 7

trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng cho quân và dân trên đảo Trường Sa.


Chuyến tàu KN-290 chở đầy yêu thương
Tại các điểm đảo: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK1/11, các thành viên đoàn công tác nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn đều đoàn kết một lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, các đảo thường xuyên hỗ trợ các tàu và ngư dân đến đánh bắt tại khu vực quản lý, cung cấp nước ngọt, khám, chữa bệnh và cấp thuốc. Qua đây càng làm tăng thêm sự gắn bó máu thịt với Nhân dân, tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaThủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các doanh nghiệp tặng quà quân và dân trên đảo Trường Sa.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, các địa phương và Nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các đảo đều được xây dựng nhà kiên cố khang trang, sạch đẹp, có hệ thống năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trạm thu phát tín hiệu vệ tinh. Bên cạnh đó, các đảo đều có hệ thống bể tích trữ nước ngọt bảo đảm cho sinh hoạt và tăng gia sản xuất, trồng rau xanh, nuôi heo, gà phục vụ bữa ăn hàng ngày cho bộ đội. Đặc biệt ở Đảo Trường Sa có thêm các hộ dân sinh sống, các công trình dân sự như trường học, bệnh xá, văn hóa tâm linh.
Với tinh thần “còn người, còn nhà giàn, còn Tổ quốc”; “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa đều biểu thị quyết tâm sẵn sàng hy sinh, vượt mọi khó khăn, gian khổ, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.


Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaThủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các doanh nghiệp trồng cây lưu niệm tại Trường Sa.

 
Tại mỗi điểm đảo và Nhà giàn DK1/11, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 và Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân; các đồng chí lãnh đạo, đại biểu trong đoàn trân trọng chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại đảo, mong các đồng chí luôn vững tay súng, sắt son một niềm tin, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaTrung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu với quân và dân trên đảo Trường Sa.


Được trực tiếp đến thăm, tìm hiểu về hoạt động, đời sống của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa, đoàn công tác càng thấm thía hơn sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, cảm động và khâm phục tinh thần, bản lĩnh, ý chí chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Ngoài huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, cán bộ, chiến sĩ còn làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ ngư dân yên tâm bám biển. Chuyến đi này có ý nghĩa rất đặc biệt, góp phần lan tỏa tình yêu Tổ quốc, tình yêu biển đảo quê hương tới các thành viên trong đoàn. Đảng bộ, chính quyền, LLVT và Nhân dân trên địa bàn Quân khu 7 nói riêng và cả nước nói chung sẽ luôn quan tâm, thể hiện tình cảm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để cổ vũ, động viên quân và dân trên các đảo, nhà giàn vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng các địa phương, doanh nghiệp và các đoàn công tác trao tặng nhiều món quà ý nghĩa, mang hơi ấm từ đất liền tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Trường Sa, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C và Nhà giàn DK1/11. Đặc biệt trong chuyến công tác lần này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Quân khu trao tặng 50 tỷ đồng xây dựng Nhà văn hóa đa năng cho quân và dân trên đảo Trường Sa, cùng nhiều phần quà tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐoàn Cựu học viên Học viện Quân chính Lê Nin tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đảo Len Đao.


Dấu ấn từ Trường Sa
Trước khi lên tàu KN-290 bắt đầu hải trình vào sáng ngày 5-5, đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu Không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.
Trên tàu KN-290, các thành viên đoàn công tác số 9 sẽ luôn nhớ mãi thời khắc thiêng liêng trong lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh to lớn của cán bộ, chiễn sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam, đã anh dũng ngã xuống nơi biển cả quê hương khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những nén nhang thơm, hoa và hạc giấy được gửi vào lòng biển cả. Giờ phút linh thiêng đó, nhiều đại biểu đã không kìm được nước mắt, tất cả cùng thể hiện sự tri ân sâu sắc, chung sức đồng lòng bảo vệ biển đảo Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐoàn Bệnh viện Quân y 175 tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây C.

 
Trong hải trình đến với Trường Sa lần này, có rất nhiều câu chuyện cảm động, mang đến cảm xúc dâng trào, không chỉ những người lính đảo, với mỗi thành viên trong đoàn công tác số 9 chắc hẳn sẽ nhớ mãi hình ảnh Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 ôm đàn ghi ta vừa đàn và bắt nhịp các bài hát để đại biểu cùng các chiến sĩ cất cao lời ca tiếng hát trên Đảo Đá Tây C. Những nụ cười, những giọt nước mắt sung sướng chực trào trên khóe mắt từng người… và sau mỗi tiết mục là những tràng pháo tay, niềm hạnh phúc vỡ òa.
“Trên cabin chúng tôi hát về các anh”, đó là tình cảm, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc từ những người nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công Đoàn Văn công Quân khu 7 gửi đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Giữa “Trái tim” Trường Sa yêu dấu, gần 2 giờ đồng hồ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành khúc chiến sĩ Trường Sa” thật ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của Đoàn Văn công Quân khu đã cháy hết mình trong từng lời ca điệu múa, thực sự để lại ấn tượng khó phai trong tâm khảm mỗi người. “Cháu rất vui và thích không khí sôi động này, các cô, các chú hát rất hay, cháu mong có nhiều đoàn ra để chúng cháu được thưởng thức văn nghệ hấp dẫn, vui nhộn”. Cháu Lâm Nhật Tinh Anh, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Trường Sa bày tỏ. 

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaTrung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu đàn và bắt nhịp để đại biểu cùng chiến sĩ cất cao lời ca tiếng hát trên đảo Đá Tây C.

 
Những giọt nước mắt đã rơi trong giờ phút chia tay đầy xúc động giữa đoàn công tác và quân dân trên đảo Trường Sa. Rất nhiều tình cảm, hơi ấm từ đất liền được các thành viên đoàn công tác mang đến tặng những người lính đảo, nhà giàn DK1-11 đã tiếp thêm ý chí, niềm tin để các anh luôn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc “Pháo đài thép” giữa biển khơi.
Hành trình đến với Trường Sa đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như thi hát Karaoke; tổ chức đêm sinh nhật tập thể cho các đại biểu có ngày sinh trong tháng 5; thi viết cảm nhận với chủ đề “Hành trình với biển đảo Trường Sa”; hội thi cờ tướng; thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đền thờ Bác Hồ và chùa; trồng cây lưu niệm trên đảo Trường Sa. Cũng trong chuyến công tác lần này, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Hải 4 thuộc Bộ Tư lệnh Quân  khu 7 đang làm nhiệm vụ phối hợp tuần tra vùng biển, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Kết thúc chuyến công tác, Quân chủng Hải quân đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các đại biểu tham gia đoàn công tác. Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Một số hình ảnh về các hoạt động của đoàn công tác số 9.
 
 Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐại biểu dự lễ tưởng niệm tại Đài tưởng niệm

và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trong khuôn viên đoàn 125, Vùng 2 Hải quân trước lúc lên đường.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

  Đoàn đại biểu tham quan Đài chỉ huy tàu KN-290.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng động viên các chiến sĩ Hải quân.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐồng chí Tư lệnh Quân khu viết lưu niệm tại các điểm đến thăm.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Các cháu thiếu nhi trên đảo Trường Sa biểu diễn văn nghệ trong đêm giao lưu.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Đoàn Văn công Quân khu hát với các chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Chiến sĩ chăm sóc rau xanh trên đảo.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Nhà giàn DK1/11.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Lễ vật được thả xuống biển tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Đoàn công tác tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên quần đảo Trường Sa.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Sinh nhật tập thể cho các thành viên sinh trong tháng 5.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Hải 4, Bộ Tư lệnh Quân khu 7.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Bộ Tư lệnh Quân khu tặng bằng khen cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Quân khu trong chuyến công tác Trường Sa.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu tặng bằng khen của

Bộ Tư lệnh Quân khu cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chuyến công tác. 

Thế Anh

Lưu Văn Điện -
Các tin khác
Gắn công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh với các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên
(16/06/2024) Sáng 15/6, tại Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh. Tham dự có Thiếu tướng, Tiến sĩ Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và đào tạo; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị
GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM
(13/06/2024) Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định 504/QĐ-TTg bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Mai giữ chức Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website ĐHQG TPHCM)  Được biết, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai sinh năm 1974 tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, tốt nghiệp ngành Hóa học Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) năm 1996. Năm 2001, bà Nguyễn Thị Thanh Mai được cấp bằng Thạc sĩ ngành Hóa học, chuyên ngành Hóa phân tíc
TƯ VẤN SỨC KHỎE CHO SINH VIÊN KHÓA 435
(13/06/2024) Chiều ngày 12.6.2024, thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khoá của khoá học K435, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM đã kết hợp với Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông tổ chức buổi tư vấn sức khoẻ cho 3.337 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM và sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với hai chuyên đề: Viêm da tiếp xúc kích ứng do kiến ba khoang và Rôm sảy ở người lớn và cách điều trị hiệu quả. 
Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
(12/06/2024) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Chi tiết xem file đính kèm
Thông báo
(27/05/2024) Thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản cho thuê tại TTGDQPAN 
Trao Quyết định thăng quân hàm sĩ quan biệt phái
(27/05/2024) Sáng ngày 24/5, tại hội trường Cục Chính trị Quân khu 7, Thường vụ Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu đã tổ chức Hội nghị trao quyết định nghỉ chờ hưu, điều động cán bộ và phong, thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan năm 2024. Thiếu tướng Trần Chí Tâm, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.
Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh
(09/05/2024) Chiều 08/5, Đảng ủy Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Trung tâm GDQPAN. 
VỤ GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA, RÀ SOÁT CÁC QUY ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC DẠY, HỌC VÀ  ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH, ĐHQG-HCM 
(08/05/2024) Sáng ngày 08/5/2024, Đoàn công tác Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, rà soát các quy định về tổ chức dạy, học và  đánh giá kết quả môn học giáo dục quốc phòng và an ninh tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, ĐHQG-HCM
Không sợ đối diện với khuyết điểm
(08/05/2024) Ngay sau kỳ họp của Trung ương và Quốc hội về công tác nhân sự kết thúc, một số trang web, trang tin nước ngoài thường xuyên chống phá chế độ ta đã tung ra những bài viết bình luận việc xử lý cán bộ cấp cao thời gian qua thực chất là để thanh trừng nhau. Không ít các luận điểm quy chụp rằng uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam suy giảm đáng kể; bất ổn chính trị ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đầu tư, cản trở sự phát triển của Việt Nam…
Phát huy bài học Chiến thắng Điện Biên Phủ vào công tác giáo dục quốc phòng và an ninh
(04/05/2024) Ngày 3-5, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Giá trị lịch sử và bài học cho công tác giáo dục quốc phòng và an ninh hiện nay”.
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214 - Email:
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217 - Email:
Phòng Quản lý sinh viên: 028 6272 8202 - Email:
ĐANG ONLINE:
22
LƯỢT TRUY CẬP:
2.713.309
© 2024 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  VỀ ĐẦU TRANG