đang tải nội dung...

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

15/05/20233 lượt xem

Từ ngày 5 đến ngày 10-5, Đoàn công tác Quân khu 7 do Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 
Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu học viên Học viện Quân chính Lê Nin; các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Quân khu 7; các đoàn đại biểu thuộc các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các văn nghệ sĩ, phóng viên cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…
Trong hải trình 5 ngày, vượt quãng đường gần 1000 hải lý (tương đương trên 1.800 km), tàu KN-290 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đưa gần 300 đại biểu của các đoàn đến thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK-1/11 (Tư Chính). Chuyến đi đã để lại tình cảm sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người, đọng lại thật nhiều cảm xúc và cái nhìn sâu sắc về từng tấc đất máu thịt của quê hương, về những cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân ta đang thầm lặng cống hiến sức mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo, tạo nên “vòng tròn bất tử Trường Sa”. Đúng như phát biểu của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: “Nếu ai muốn cảm nhận về tình yêu Tổ quốc, hãy một lần đến với Trường Sa”.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Trưởng đoàn công tác Quân khu 7

trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng cho quân và dân trên đảo Trường Sa.


Chuyến tàu KN-290 chở đầy yêu thương
Tại các điểm đảo: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C, Trường Sa và Nhà giàn DK1/11, các thành viên đoàn công tác nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn đều đoàn kết một lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, các đảo thường xuyên hỗ trợ các tàu và ngư dân đến đánh bắt tại khu vực quản lý, cung cấp nước ngọt, khám, chữa bệnh và cấp thuốc. Qua đây càng làm tăng thêm sự gắn bó máu thịt với Nhân dân, tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaThủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các doanh nghiệp tặng quà quân và dân trên đảo Trường Sa.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, các địa phương và Nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các đảo đều được xây dựng nhà kiên cố khang trang, sạch đẹp, có hệ thống năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trạm thu phát tín hiệu vệ tinh. Bên cạnh đó, các đảo đều có hệ thống bể tích trữ nước ngọt bảo đảm cho sinh hoạt và tăng gia sản xuất, trồng rau xanh, nuôi heo, gà phục vụ bữa ăn hàng ngày cho bộ đội. Đặc biệt ở Đảo Trường Sa có thêm các hộ dân sinh sống, các công trình dân sự như trường học, bệnh xá, văn hóa tâm linh.
Với tinh thần “còn người, còn nhà giàn, còn Tổ quốc”; “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa đều biểu thị quyết tâm sẵn sàng hy sinh, vượt mọi khó khăn, gian khổ, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.


Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaThủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các doanh nghiệp trồng cây lưu niệm tại Trường Sa.

 
Tại mỗi điểm đảo và Nhà giàn DK1/11, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 và Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân; các đồng chí lãnh đạo, đại biểu trong đoàn trân trọng chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại đảo, mong các đồng chí luôn vững tay súng, sắt son một niềm tin, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaTrung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu với quân và dân trên đảo Trường Sa.


Được trực tiếp đến thăm, tìm hiểu về hoạt động, đời sống của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa, đoàn công tác càng thấm thía hơn sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, cảm động và khâm phục tinh thần, bản lĩnh, ý chí chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Ngoài huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, cán bộ, chiến sĩ còn làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ ngư dân yên tâm bám biển. Chuyến đi này có ý nghĩa rất đặc biệt, góp phần lan tỏa tình yêu Tổ quốc, tình yêu biển đảo quê hương tới các thành viên trong đoàn. Đảng bộ, chính quyền, LLVT và Nhân dân trên địa bàn Quân khu 7 nói riêng và cả nước nói chung sẽ luôn quan tâm, thể hiện tình cảm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để cổ vũ, động viên quân và dân trên các đảo, nhà giàn vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng các địa phương, doanh nghiệp và các đoàn công tác trao tặng nhiều món quà ý nghĩa, mang hơi ấm từ đất liền tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Trường Sa, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C và Nhà giàn DK1/11. Đặc biệt trong chuyến công tác lần này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Quân khu trao tặng 50 tỷ đồng xây dựng Nhà văn hóa đa năng cho quân và dân trên đảo Trường Sa, cùng nhiều phần quà tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐoàn Cựu học viên Học viện Quân chính Lê Nin tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đảo Len Đao.


Dấu ấn từ Trường Sa
Trước khi lên tàu KN-290 bắt đầu hải trình vào sáng ngày 5-5, đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu Không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.
Trên tàu KN-290, các thành viên đoàn công tác số 9 sẽ luôn nhớ mãi thời khắc thiêng liêng trong lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh to lớn của cán bộ, chiễn sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam, đã anh dũng ngã xuống nơi biển cả quê hương khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những nén nhang thơm, hoa và hạc giấy được gửi vào lòng biển cả. Giờ phút linh thiêng đó, nhiều đại biểu đã không kìm được nước mắt, tất cả cùng thể hiện sự tri ân sâu sắc, chung sức đồng lòng bảo vệ biển đảo Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐoàn Bệnh viện Quân y 175 tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây C.

 
Trong hải trình đến với Trường Sa lần này, có rất nhiều câu chuyện cảm động, mang đến cảm xúc dâng trào, không chỉ những người lính đảo, với mỗi thành viên trong đoàn công tác số 9 chắc hẳn sẽ nhớ mãi hình ảnh Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 ôm đàn ghi ta vừa đàn và bắt nhịp các bài hát để đại biểu cùng các chiến sĩ cất cao lời ca tiếng hát trên Đảo Đá Tây C. Những nụ cười, những giọt nước mắt sung sướng chực trào trên khóe mắt từng người… và sau mỗi tiết mục là những tràng pháo tay, niềm hạnh phúc vỡ òa.
“Trên cabin chúng tôi hát về các anh”, đó là tình cảm, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc từ những người nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công Đoàn Văn công Quân khu 7 gửi đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Giữa “Trái tim” Trường Sa yêu dấu, gần 2 giờ đồng hồ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành khúc chiến sĩ Trường Sa” thật ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của Đoàn Văn công Quân khu đã cháy hết mình trong từng lời ca điệu múa, thực sự để lại ấn tượng khó phai trong tâm khảm mỗi người. “Cháu rất vui và thích không khí sôi động này, các cô, các chú hát rất hay, cháu mong có nhiều đoàn ra để chúng cháu được thưởng thức văn nghệ hấp dẫn, vui nhộn”. Cháu Lâm Nhật Tinh Anh, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Trường Sa bày tỏ. 

Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaTrung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu đàn và bắt nhịp để đại biểu cùng chiến sĩ cất cao lời ca tiếng hát trên đảo Đá Tây C.

 
Những giọt nước mắt đã rơi trong giờ phút chia tay đầy xúc động giữa đoàn công tác và quân dân trên đảo Trường Sa. Rất nhiều tình cảm, hơi ấm từ đất liền được các thành viên đoàn công tác mang đến tặng những người lính đảo, nhà giàn DK1-11 đã tiếp thêm ý chí, niềm tin để các anh luôn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc “Pháo đài thép” giữa biển khơi.
Hành trình đến với Trường Sa đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như thi hát Karaoke; tổ chức đêm sinh nhật tập thể cho các đại biểu có ngày sinh trong tháng 5; thi viết cảm nhận với chủ đề “Hành trình với biển đảo Trường Sa”; hội thi cờ tướng; thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đền thờ Bác Hồ và chùa; trồng cây lưu niệm trên đảo Trường Sa. Cũng trong chuyến công tác lần này, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7 cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Hải 4 thuộc Bộ Tư lệnh Quân  khu 7 đang làm nhiệm vụ phối hợp tuần tra vùng biển, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Kết thúc chuyến công tác, Quân chủng Hải quân đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các đại biểu tham gia đoàn công tác. Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Một số hình ảnh về các hoạt động của đoàn công tác số 9.
 
 Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐại biểu dự lễ tưởng niệm tại Đài tưởng niệm

và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trong khuôn viên đoàn 125, Vùng 2 Hải quân trước lúc lên đường.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

  Đoàn đại biểu tham quan Đài chỉ huy tàu KN-290.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng động viên các chiến sĩ Hải quân.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường SaĐồng chí Tư lệnh Quân khu viết lưu niệm tại các điểm đến thăm.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Các cháu thiếu nhi trên đảo Trường Sa biểu diễn văn nghệ trong đêm giao lưu.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Đoàn Văn công Quân khu hát với các chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Chiến sĩ chăm sóc rau xanh trên đảo.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Nhà giàn DK1/11.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Lễ vật được thả xuống biển tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Đoàn công tác tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên quần đảo Trường Sa.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Sinh nhật tập thể cho các thành viên sinh trong tháng 5.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Hải 4, Bộ Tư lệnh Quân khu 7.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Bộ Tư lệnh Quân khu tặng bằng khen cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Quân khu trong chuyến công tác Trường Sa.Đoàn đại biểu Quân khu 7 và các đơn vị kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

 Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu tặng bằng khen của

Bộ Tư lệnh Quân khu cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chuyến công tác. 

Thế Anh

Lưu Văn Điện -
Các tin khác
Trung thu yêu thương 2023
(25/09/2023) Nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và tạo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Trung Thu thật ấm áp và đầy ý nghĩa.
PHÓ THỦ TƯỚNG TRẦN HỒNG HÀ NÊU 3 NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN ĐHQG
(07/09/2023) Sáng 6/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo hai ĐHQG. Phó Thủ tướng đã lắng nghe kiến nghị của lãnh đạo hai ĐHQG, các nhà khoa học và lãnh đạo các bộ ngành trao đổi về việc tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình phát triển ĐHQG.
Sẵn sàng mọi điều kiện cho năm học mới 2023-2024
(31/08/2023) Chiều ngày 30/8, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024
Trao Quyết định công tác nhân sự
(31/08/2023) Chiều ngày 30/8/2023 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Trao Quyết định về công tác nhân sự.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Đại thắng từ lòng dân Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
(19/08/2023) Chỉ trong một thời gian ngắn, Nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố, trong đó đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa quyết định.
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý
(15/08/2023) Chiều ngày 14/8/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN),  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Lễ trao quyết định công tác nhân sự.
Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Thuỷ Lợi đến tham quan, học tập thực tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
(11/08/2023) Sáng ngày 10/8/2023, Đoàn công tác Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Thuỷ Lợi đến tham quan thực tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Gần 3.000 sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nghe thông tin về biển, đảo
(09/08/2023) Chiều 8/8, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Vùng 2 Hải quân tổ chức thông tin về biển, đảo cho gần 3.000 sinh viên Trường Đại học Nông Lâm và Trường Đại học Quốc tế.
Phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐHQG HCM
(04/08/2023) Anh đăng là phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - ĐHQG HCM
Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh
(29/07/2023) Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, chiều 29/7, Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh do Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức đã bế mạc thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214 - Email:
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217 - Email:
Phòng Quản lý sinh viên: 028 6272 8202 - Email:
ĐANG ONLINE:
13
LƯỢT TRUY CẬP:
2.294.507
© 2023 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  VỀ ĐẦU TRANG