đang tải nội dung...

Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

23/05/202225 lượt xem

Hòa trong không khí ra sức thi đua, thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chiều ngày 19/5/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) chủ trì tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao Cụm Thi đua 4 mở rộng năm 2022. 

Đến tham dự có Thạc sĩ Lâm Tường Thoại, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm Thi đua 4, gồm Trung tâm GDQPAN, Trung tâm Quản lý Ký túc xá (QLKTX), Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (KT&ĐGCLĐT), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Thư viện Trung tâm; lãnh đạo các đơn vị khách mời trực thuộc ĐHQG-HCM, gồm Khoa Y, Khoa Chính trị - Hành chính, Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư. Chương trình còn có sự tham dự của gần 500 đại biểu là viên chức, người lao động đến từ 09 đơn vị tham gia và các em sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đang học tập tại Trung tâm GDQPAN.

Mở đầu là chương trình thi văn nghệ của 18 tiết mục đến từ các đơn vị tham gia. Những tiết mục biểu diễn được chuẩn bị công phu, bài bản, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; nội dung xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, biết ơn công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương, đất nước, con người, biển đảo Việt Nam...

Một số hình ảnh thi văn nghệ

Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

Liên tiếp phần thi văn nghệ, các đơn vị tiếp tục được chia ngẫu nhiên làm 04 đội dự thi tham gia các trò chơi vận động, bao gồm: Chạy tiếp sức có mang vũ trang 1.500 mét; Gấp nội vụ; Kéo co; Gắp đậu bằng đũa; Đập bong bóng nước. Các đội dự thi lần lượt được mang tên: ĐOÀN KẾT - TRÁCH NHIỆM - CHẤT LƯỢNG - TIÊN PHONG; đây cũng là tiêu chí hành động và những giá trị cốt lõi hướng tới của Trung tâm GDQPAN ĐHQG-HCM trong Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030.Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

Các đội tham gia thi chạy tiếp sức có vũ trang

 Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

… thi gấp xếp nội vụ (mùng, mền)Cụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

… thi kéo coCụm Thi đua 4 ĐHQG-HCM tổ chức sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Bác 

… thi gắp đậu bằng đũa

Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm GDQPAN cho biết: Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để tưởng nhớ công ơn vĩ đại của Bác Hồ, cũng như cụ thể hóa chương trình hoạt động năm học 2021-2022 của Cụm Thi đua 4. Khi thực hiện chương trình này, Ban Tổ chức mong muốn xây dựng sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và ý chí; đồng thời, tạo ra không khí phấn khởi, vui tươi cho cán bộ, viên chức, người lao động của các đơn vị tham gia giao lưu, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị để cùng nhau tiến bộ, phát triển, góp phần vào việc nâng cao chất lượng công tác của từng đơn vị. 

Sau một thời gian diễn ra thi sôi nổi, với tinh thần trung thực, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra các tiết mục văn nghệ được nhận giải thưởng. Đối với nội dung tốp ca, giải Nhất thuộc về Trung tâm GDQPAN, Trung tâm KT&ĐGCLĐT đạt giải Nhì và Trung tâm KĐCLGD đạt giải Ba. Nội dung đơn ca, Trung tâm QLKTX đạt giải Nhất và 01 giải Ba; Khoa Y đạt giải Nhì; Trung tâm GDQPAN và Trung tâm KT&ĐGCLĐT đồng đạt giải Ba. 

(Một số hình ảnh trao giải thi văn nghệ)

Bên cạnh đó, Tổ trọng tài đã công bố thành tích của các đội dự thi trò chơi vận động với kết quả như sau: Giải Nhất thuộc về đội TRÁCH NHIỆM, đội CHẤT LƯỢNG đạt giải Nhì, đội TIÊN PHONG và ĐOÀN KẾT đồng đạt giải Ba.

(Một số hình ảnh trao giải trò chơi vận động) 

 

Tin, ảnh: Minh Tấn - Quan Nhựt

 

Huỳnh Minh Tấn -
Các tin khác
Một số kết quả và bài học kinh nghiệm qua một năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị
(27/06/2022) Qua một năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (gọi tắt là Đảng ủy Trung tâm) đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai nội dung và hướng dẫn thực hiện Kết luận trong toàn Đảng bộ bằng nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, thích ứng tình hình phòng, chống dịch Covid-19.   Đồng chí Trần Văn Giao, Phó Bí thư Đảng ủy Trung tâm báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị Đảng ủy đã cụ thể hóa và hướng dẫn các cấp ủy, Chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền học tập và làm theo Bác bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, gắn liền với giáo dục truyền thống cách mạng nhân
Đảng bộ Trung tâm: Những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2022
(25/06/2022) Chiều ngày 24/6/2022, Đảng bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị Đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2022.
Sinh hoạt học thuật: Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục quốc phòng và an ninh
(24/06/2022) Sáng ngày 24/6/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức sinh hoạt học thuật cấp Trung tâm Lần 1 – Năm 2022. 
Ngày này năm xưa
(21/06/2022) Ngày 21-6-1925, tại số nhà 13 đường Văn Minh, Quảng Châu (Trung Quốc), sau khi Báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra mắt số đầu tiên thì báo chí cách mạng Việt Nam mới bắt đầu hình thành. Tại đây, báo được chuyển về nước bằng nhiều con đường bí mật và được phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tích cực truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam; về sau Báo Thanh Niên được coi là cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội”.
Hành trình theo chân Bác Hồ
(19/06/2022) Cách đây 98 năm, ngày 19-6-1924, xảy ra vụ thanh niên yêu nước Phạm Hồng Thái dùng tạc đạn mưu sát Toàn quyền Đông Dương Merlin tại Sa Diện, tô giới của Pháp ở Quảng Châu (Trung Quốc). Vụ mưu sát không thành và Phạm Hồng Thái đã trẫm mình xuống dòng sông Châu Giang. Lúc này Nguyễn Ái Quốc, đang hoạt động ở Liên Xô, đã đưa ra lời đánh giá: “Nó báo hiệu bắt đầu thời đại đấu tranh dân tộc, như chim én báo hiệu mùa Xuân”.
Chúng mình đã học được gì trong những tuần vừa qua tại kỳ học Quân sự
(14/06/2022) Chúng mình đã được lắng nghe sự giảng dạy nhiệt tình từ các thầy cô về những kiến thức cơ bản, đường lối chính trị của Đảng, cũng như những biện pháp xây dựng an ninh quốc phòng và trật tự xã hội. Qua mỗi chuyên đề bài giảng sẽ là những kho tàn kiến thức vô cùng bổ ích cho chúng mình. Phần nào hiểu được đất nước đã và đang trải qua những điều gì. Qua đó, xây dựng cho mỗi sinh viên nền tảng kiến thức, phương pháp xây dựng bảo vệ đất nước của mình. Để mai sau, dù bất kì hoàn cảnh nào hay chiến tranh xảy ra chúng mình vẫn có thể lấy kiến thức đó làm bàn đạp đứng lên sẵn sàng chiến đấu hết mình vì Tổ Quốc thân yêu
Toàn văn bài phát biểu của Đại tướng Phan Văn Giang tại Đối thoại Shangri-La 2022
(14/06/2022) Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, đã có bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2022.
Cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm không ngừng “Ra sức thi đua, lập công dâng Bác”
(12/06/2022) Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, phát động phong trào thi đua yêu nước trên toàn quốc và chỉ rõ: “Bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì, đều cần phải thi đua nhau: Làm cho mau, làm cho tốt, làm cho nhiều… Thi đua ái quốc sẽ ăn sâu, lan rộng khắp mọi mặt và mọi tầng lớp nhân dân, và sẽ giúp ta dẹp tan mọi nỗi khó khăn và mọi âm mưu của địch để đi đến thắng lợi cuối cùng”
Vai trò của Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên trong thời bình
(11/06/2022) Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khoá trong chương trình giáo dục và đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể
Đấu tranh chống luận điệu “Quân đội không cần thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”
(11/06/2022) Các thế lực thù địch sử dụng chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, tiến hành nhiều thủ đoạn, nhiều hướng tấn công theo phương châm đánh “mềm, ngầm, sâu” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tác động đến mọi đối tượng bằng con đường kích động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” làm suy yếu nội bộ của chúng ta
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217

ĐANG ONLINE:
9
LƯỢT TRUY CẬP:
1.536.124
© 2022 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh