TIN TỨC
Đảng bộ Trung tâm: Triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đổi mới, duy trì phát triển vững mạnh trong năm 2023
(05/12/2022) Chiều ngày 02/12, Đảng bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị Đảng bộ năm 2022 và triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên
(04/12/2022) Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) cho sinh viên là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về hoạt động quân sự, quốc phòng cho trí thức trẻ.
Những "dấu ấn Võ Văn Kiệt trong công cuộc đổi mới đất Nước"
(25/11/2022) Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt - gần một thế kỷ là vô cùng phong phú, sinh động, thể hiện trên nhiều lĩnh vực và trải dài trên cả ba miền đất nước.
Trung tâm tổ chức trao quyết định công tác nhân sự
(25/11/2022) Sáng ngày 25/11/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao quyết định công tác nhân s
Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Trung tâm GDQPAN
(21/11/2022) Ngày 25/12/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính thức bước sang tuổi 25, đánh dấu hành trình phát triển với nhiều thành tựu đáng tự hào.
Các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(20/11/2022) Hàng năm, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp "trồng người". Đây là niềm vinh dự, tự hào, đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên không ngừng cố gắng, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục tâm huyết, yêu nghề, đào tạo những thế hệ học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.
Hội nghị bàn giao và tiếp nhận, quản lý đội ngũ sĩ quan biệt phái
(18/11/2022) Chiều ngày 17/11, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức Hội nghị tiếp nhận, quản lý đội ngũ sĩ quan biệt phái (SQBP) từ Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh.
Truyền thống " Tới sư trọng đạo" của người Việt Nam
(18/11/2022) Trong tuyền thống Việt Nam, thầy giáo luôn hết mình dạy dỗ, không chỉ truyền tải kiến thức cho học trò, mà còn luôn giữ lòng thanh cao để làm gương cho học trò. Còn học trò cũng phải giữ đúng “đạo học trò”, nhất mực coi trọng những lời dạy bảo của thầy, chăm chỉ học tập và ứng xử cho phải đạo. Nếu phạm lỗi phải biết kính cẩn xin lỗi và sửa chữa lỗi lầm. Vì vậy, nước ta mới có nhiều thầy giỏi, trò tài, tạo nên lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm văn hiến.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam: Xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội
(09/11/2022) Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra đời, thể hiện tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
Thông tin, định hướng sử dụng mạng xã hội cho sinh viên
(31/10/2022) Tối 28/10, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức buổi thông tin thời sự cho sinh viên với chủ đề “Sinh viên với mạng xã hội”.
2.586.702