đang tải nội dung...

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

13/01/2020465 lượt xem

Học kỳ quân đội đầu tiên của tôi - trong hành trình trưởng thành!

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Trước khi đi học quân sự, tất cả chúng tôi - sinh viên năm nhất Khoa Du lịch - trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những phấn khởi, lo lắng khi nghĩ về 1 tháng học tập tại Trung tâm giáo dục quốc phòng. Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về các vấn đề như: “Học tập thế nào? Thi cử ra sao? Chuẩn bị những gì khi học tập và sinh hoạt tại ký túc xá quân đội”. Và chúng tôi đã được Thầy cô và các anh chị khóa trước chia sẻ, giải đáp nhờ đó mà chúng tôi đã có những sự chuẩn bị ban đầu, để có thể thích nghi được với những nội quy học tập tại Trung tâm.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Buổi sáng ngày đầu nhập học, chúng tôi được mặc quân phục màu xanh cùng nón tai bèo, trông như những thanh niên xung phong. Chúng tôi được nghe những quy tắc khi học tập và sinh hoạt ở trong ký túc xá của trung tâm, những yêu cầu như: thức giấc đúng giờ, tập trung tập thể dục, ăn sáng, học tập theo đúng quy định. Các buổi học chính trị với những bài học quan trọng, xen lẫn là câu chuyện cười hài hước của các giảng viên, đã giúp chúng tôi vượt qua những cơn buồn ngủ, để hoàn thành tốt các yêu cầu của nhà trường. Có lẽ những giờ thực hành để lại ấn tượng nhất trong tôi, nhất là cảm giác thích thú khi được chạm vào các loại súng, những hộp thiết đạn.... những cái mà chúng tôi chỉ có thể thấy qua sách báo, phim ảnh nay lại rất gần gũi.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Bản thân tôi nhận thấy đây là một môi trường rất tốt để học tập những kiến thức về quốc phòng, an ninh và rèn luyện chính mình tính tự lập, khả năng chịu đựng khó khăn, tinh thần trách nhiệm trước các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chúng tôi được học tập, làm việc dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo ở trung tâm, đôi lúc các thầy rất nghiêm khắc nhưng có những lúc các thầy rất vui tính, rất nghệ sĩ, dí dỏm. Ấn tượng để lại trong tôi rất nhiều nhất là lúc tôi cùng các bạn mình hành quân quanh trung tâm giáo dục quốc phòng với quãng đường dài hơn 3 cây số trong một giờ đồng hồ, chúng tôi vừa đi vừa ca hát cùng nhau, con đường có chút gập ghềnh, rất nhiều giọt mồ hôi rơi thấm ướt áo nhưng niềm vui ấy không bao giờ có thể quên được.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Khi học tập tại Trung tâm, tôi được làm quen và học hỏi những người bạn ở các chuyên ngành khác nhau, ở các ngôi trường khác nhau và đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước mình. Mỗi buổi chiều sau giờ học, chúng tôi xuống sân đứng xếp hàng, chờ đợi xách từng xô nước để tắm rửa, giặt giũ, san sẻ cho nhau từng cái bánh, bát cơm, từ đó giúp tình cảm bạn bè ngày càng thân tình hơn. Chúng tôi có cùng chung mục tiêu và niềm đam mê khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới của tổ quốc, cùng học chung chuyên ngành hướng dẫn viên, để thấy tự tin hơn với con đường đã lựa chọn.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Ngày 2/1/2020, chúng tôi đã được các Thầy cô giáo và các anh chị trong khoa xuống thăm hỏi và tặng quà. Cả khóa sinh viên vỡ òa với niềm vui khó tả, cảm giác như gặp lại những người thân yêu trong gia đình, thật vui và hạnh phúc. Những cái nắm tay, lời hỏi thăm thân tình, nụ cười của Thầy cô giáo làm trái tim tôi cảm thấy ấm áp vô cùng. Chúng tôi thật may mắn khi được là sinh viên của trường, được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt những bài kiểm tra cuối cùng của học kỳ quân đội, để lại trở về với gia đình, thầy cô và các anh chị trong Khoa Du lịch, tiếp tục học tập.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Và ngày 10.1.2020, tất cả chúng tôi sẽ kết thúc học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Dĩ An - Bình Dương. Tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân của tôi, để khi rời khỏi nơi đây chúng tôi sẽ mang trong mình những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một Học kỳ quân sự dành riêng cho đời sinh viên của mình.

Cảm nghĩ về kỳ học quân sự 2019 - 2020

Xin chào tạm biệt bạn - Kỳ học quân sự của tôi!

Bài viết: Sinh viên Nguyễn Hoàng Hạ Tâm – ĐHDL 14. HD1

Hình ảnh: Sinh viên, giảng viên Khoa Du lịch.

Tập thể đại đội C35 - Sinh Viên Đại Học Du Lịch, Khóa 390 Giáo Duc Quốc Phòng An Ninh
Các tin khác
Kết thúc khóa học giáo dục quốc phòng, an ninh khóa 395/20 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
(30/03/2021) Ngày 26/3/2021, Khóa học giáo dục quốc phòng, an ninh 395/20 - Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc
Chuyến đi của thanh xuân
(27/03/2021) Cuộc sống đại học luôn chứa đựng những điều mới mẻ, và kì học quân sự là một điều thú vị mà mỗi sinh viên đều được trải qua một lần. Ngày nào chúng tôi cũng mặc trên mình những bộ áo màu xanh, vì thế mà cả Trung tâm Giáo dục Quốc phòng như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ, màu xanh bình dị mà giản đơn. Tại nơi đây chúng tôi được học cách gấp xếp nội vụ, cách xếp hàng theo đại đội, theo tiểu đội như trong quân đội thật sự. Học quân sự đem lại cho tôi những kiến thức vô cùng hữu ích, đó không chỉ là lí thuyết trên những trang giấy mà còn là nếp sống, những nếp sống tự hào của dân tộc và cả những trải nghiệm quý giá. Các buổi học lí thuyết với những bài học quan trọng, xen lẫn là những câu chuyện về lịch sử, về chiến tranh của các giảng viên đã giúp chúng tôi vượt qua những cơn buồn ngủ. Có lẽ những giờ thực hành để lại ấn tượng nhất trong tôi, cái cảm giác thích thú khi được chạm vào súng, tháo lắp và cả ngắm bắn nữa. Hay là những bài học về băng bó sơ cứu vết thương, chúng tôi băng bó cho nhau rồi cười khúc khích vì những đường băng đó.
Mùa Quân Sự Khép Lại Với Những Kỷ Niệm…
(05/03/2018) Vào lúc 8 giờ sáng ngày 27/03/2015, tại sân cờ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Sinh viên đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bế giảng khóa 336 với sự tham dự của thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy- trưởng phòng Công tác chính trị, Thạc sĩ Trần Duy Can- Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên , các thầy đại diện ban Gíam đốc Trung tâm, các thầy đồng nghiệp cùng hơn 1500 sinh viên khóa 40 trường đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH-ers k40). Sau gần một tháng trời hăng say học tập và rèn luyện, UEH-ers k40 tham gia quân sự đợt I đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học với kết quả 1536 sinh viên đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 100%. Ba tập thể thi đua xuất sắc nhất được tuyên dương và khen thưởng, giải Nhất thuộc về đại đội 3, đại đội 8 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đại đội 6. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tuyên dương và khen thưởng cho các cá nhân có kết quả học tập và rèn luyện tốt, cũng như các tập thể đạt thành tích trong giải bóng chuyền do các thầy tại Trung tâm tổ
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217

ĐANG ONLINE:
20
LƯỢT TRUY CẬP:
1.144.164
© 2021 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh