10/02/202026 lượt xem

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Trung tâm đã dừng tiếp nhận sinh viên khóa mới, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM từ ngày 03/02 – 09/02/2020.

Ngày 31/01/2020, Ban Giám đốc Trung tâm tiến hành họp khẩn, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; phối hợp với Trạm Y tế Ký túc xá ĐHQG-HCM phun thuốc sát khuẩn CloraminB toàn bộ Trung tâm, đặc biệt là khu nhà ở nội trú sinh viên, giảng đường, hội trường, khu nhà làm việc và 02 nhà ăn.

Hình 1: Phun thuốc sát khuẩn CloraminB tại Hội trường 500 chỗ

Ngày 03/02/2020, Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trong toàn Trung tâm, thành lập Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh, tổ chức tuyên truyền, nắm bắt thông tin, kịp thời báo cáo khi có tình huống xảy ra.

Ngày 04/02/2020, Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm chỉ đạo các phòng, khoa tăng cường công tác tuyền, nắm chắc thông tin, chuẩn bị vật chất y tế, khuyến cáo cán bộ, giảng viên, viên chức, NLĐ Trung tâm tránh tập trung nơi đông người, tăng cường các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Hình ảnh 2: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch (nCoV) của TT GDQPAN họp ngày 04/02/2020

Chỉ đạo Phòng Hậu cần – Tài chính – Kỹ thuật mua dụng cụ y tế đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch; phòng Quản lý Sinh viên, đối tượng bồi dưỡng chuẩn bị sẵn sàng các phương án khi có sinh viên nhập học (dự kiến ngày 10/02/2020), nắm bắt thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống thông tin nội bộ, dừng các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông sinh viên để giảm nguy cơ bệnh dịch bùng phát... Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh ĐHQG TP.HCM Triển Khai Các Hoạt Động Phòng Chống Dịch Bệnh Virus Corona (Ncov)

Hình 3: Máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Hình 4: Nước rửa tay và khẩu trang bố trí ở các khu nhà làm việc Trung tâm

Ngày 07/02/2020, Trung tâm phối với Trạm y tế Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống dịch do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra cho hơn 150 người là cán bộ, giảng viên, viên chức, NLĐ, các dịch vụ và đơn vị đang thi công tại Trung tâm.

Hình 5: Bác sĩ Nguyễn Thị Trọng – Trưởng Trạm Y tế Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tuyên truyền cách phòng, chống dịch Corona.

Hình 6: Cán bộ, giảng viên, viên chức, NLĐ Trung tâm tại buổi tuyên truyền.

Trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan trong hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, các trường liên kết làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời báo cáo cấp trên, tạo sự yên tâm cho cán bộ, giảng viên, viên chức, NLĐ và sinh viên an tâm công tác và học tập tại Trung tâm.