đang tải nội dung...

Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Thương Binh, Liệt Sĩ

17/07/201917 lượt xem

Suốt cả một đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thương binh, liệt sỹ - những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn luôn dành thời gian để quan tâm, thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, liệt sỹ cùng gia đình họ. Nội dung tư tưởng, những tình cảm thiêng liêng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thương binh, liệt sỹ được thể hiện một cách nhất quán, xuyên suốt, cụ thể, thiết thực trong rất nhiều bài nói, bài viết, trong hành động và việc làm của Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh tư liệu

Năm 1945, Cách mạng tháng Tám vừa thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu, thực dân Pháp đã trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, “không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, quân dân ta đã anh dũng chiến đấu, ngăn chặn bọn xâm lược. Trong những tháng năm đầu của cuộc kháng chiến có nhiều đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống hoặc đổ máu trên các chiến trường.

Theo lời kêu gọi của Đảng, của Chính phủ và Bác Hồ, kế thừa truyền thống “Nhân ái, thủy chung” của dân tộc, nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu của mình cho các chiến sĩ, đặc biệt là những người bị thương hoặc  đã anh dũng hy sinh.

Đầu năm 1946, “Hội giúp binh sĩ bị nạn” ra đời ở Thuận Hóa (Huế), rồi đến Hà Nội và một số địa phương khác... Sau đó ít lâu được đổi thành “Hội giúp binh sĩ bị thương”. Ở Trung ương có Tổng Hội và Chủ tịch Hồ Chí Minh được bầu là Chủ tịch danh dự của Tổng Hội.

Chiều ngày 11/7/1946, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã có một buổi quyên góp quần áo, giày mũ cho chiến sĩ ngoài mặt trận, mở đầu cuộc vận động “Mùa đông chiến sĩ”. Tại đây, Bác Hồ đã cởi chiếc áo rét mà Bác đang mặc để tặng binh sĩ.

Khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, ngày 19/12/1946, theo lời kêu gọi cứu nước của Bác Hồ, nhân dân cả nước nhất tề đứng dậy kháng chiến với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Số người bị thương và hy sinh trong chiến đấu tăng lên.

Năm 1946, những ngày tháng cam go chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giành nhiều tình cảm cho các thương binh, liệt sỹ. Người đã ra thông báo về việc nhận con các liệt sĩ làm con nuôi với một tấm lòng thành kính.

“Tôi muốn thay mặt Tổ quốc, toàn thể đồng bào và Chính phủ cảm ơn những liệt sỹ đã hy sinh tính mệnh của mình cho nền tự do, độc lập và thống nhất của nước nhà, hoặc trong thờì kỳ cách mệnh, hoặc trong thời kỳ kháng chiến. Tôi gửi lời chào thân ái cho gia đình các liệt sỹ đó và tôi nhận con các liệt sỹ làm con nuôi của tôi”.

Trước yêu cầu thực tế đó, cùng với việc tiếp tục kêu gọi giúp đỡ thương binh, gia đình tử sĩ, ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20/SL “Quy định chế độ hưu bổng thương tật và tiền tuất tử sĩ”. Đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vị trí quan trọng của công tác thương binh liệt sĩ đối với công cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc.

Tháng 6-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị chọn một ngày trong năm làm “Ngày thương binh” để nhân dân ta có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa, yêu mến thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước. Thực hiện chỉ thị của Người, Hội nghị trù bị gồm đại biểu các cơ quan, ban, ngành ở trung ương và địa phương đã họp ở xã Phú Minh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) bàn bạc, nhất trí đề nghị lấy ngày 27-7-1947 làm “Ngày thương binh, liệt sỹ”. Từ đó, ngày 27-7 hằng năm trở thành “Ngày thương binh, liệt sỹ” trong cả nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Máu đào của các liệt sỹ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ…” Chiến tranh kết thúc, có những người con đã trở về từ trận tuyến, nhưng cũng có không ít những người mãi mãi ra đi, lại có những người đã để lại một phần máu thịt của mình - các anh trở về với những thương tật trên cơ thể vì lý tưởng cách mạng cao đẹp.

Hằng năm, đều đặn cứ vào dịp tháng 7, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại gửi thư thăm hỏi, động viên thương binh, gia đình liệt sỹ, một mặt khẳng định công lao, đóng góp của họ, một mặt động viên họ: “Các đồng chí đã anh dũng giữ gìn non sông, các đồng chí sẽ trở nên người công dân kiểu mẫu ở hậu phương, cũng như các đồng chí đã từng là chiến sỹ kiểu mẫu ở ngoài mặt trận”, để mỗi “thương binh tàn nhưng không phế”

Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện ở sự đồng cảm với những người thân trong gia đình bị mất con, em vì hy sinh cho Tổ quốc, song rất đỗi tự hào vì được “Tổ quốc ghi công”. Thật vô cùng xúc động và cảm kích khi đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi bác sỹ Phạm Đình Tụng, khi được tin con trai ông hy sinh: “Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi đứt một đoạn ruột. Nhưng cháu và anh em thanh niên khác dũng cảm hy sinh để giữ gìn đất nước. Thế là họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi; vật chất họ mất nhưng tinh thần họ vẫn luôn luôn sống với non sông Việt Nam”

Trong mọi hoàn cảnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhấn mạnh: Giúp thương binh lâu dài, chứ không phải chỉ giúp trong một thời gian. Không phải giúp bằng cách góp gạo nuôi thương binh, những biện pháp hỗ trợ trước mắt mà bằng cả một hệ thống giải pháp căn cơ, lâu dài, trên mọi phương diện, từ việc làm đến thu nhập, từ việc học đến đào tạo nghề, từ giúp đỡ, hỗ trợ của tập thể đến phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi cá nhân…

Trước lúc đi xa, trong Di chúc thiêng liêng của Người, Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn biết bao điều hệ trọng về công tác lao động - thương binh và xã hội: “Đầu tiên là công việc đối với con người. Đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, binh sỹ, dân quân, du kích, thanh niên xung phong …), Đảng, Chính phủ và đồng bào ta phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mỗi người để họ có thể dần dần “tự lực cánh sinh”. Đối với các liệt sỹ, thì mỗi địa phương (thành phố, làng, xã) cần xây dựng vườn hoa và bia kỷ niệm ghi sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân ta. Đối với cha mẹ, vợ con (của thương binh và liệt sỹ) mà thiếu sức lao động và túng thiếu thì chính quyền địa phương (nếu ở nông thôn thì chính quyền cùng hợp tác xã nông nghiệp) phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét”.

Tính nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh về thương binh, liệt sỹ không chỉ là sự tiếc thương, ngậm ngùi, đau xót và tự hào, mà còn gợi lên tinh thần bất khuất, làm hồi sinh sức sống mãnh liệt của cả dân tộc, của những người hy sinh, cống hiến một phần cơ thể của mình cho đất nước. Ở Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nhận thấy rằng, Người đã làm cho sự hy sinh, mất mát của liệt sỹ, thương binh, gia đình, dân tộc càng thêm cao đẹp hơn bằng cách gắn sự tổn thất này vào ý thức của những người còn sống về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với những người đã hy sinh, những mất mát của những người đã chiến đấu và gia đình họ. Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm cho những điều vinh quang càng vinh quang và đáng tự hào hơn, trách nhiệm của những người còn sống, trách nhiệm của các gia đình và nhân dân càng cao hơn.

 Trong những ngày cuối của tháng 7 năm 2019 này, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang chuẩn bị Lễ kỷ niệm Ngày 27/7/2019. Việc làm này thể hiện sự biết ơn, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc. Làm tốt công tác Thương binh Liệt sĩ và chính sách đối với những người có công với cách mạng chính là phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc; là thể hiện ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy tinh thần yêu đất nước, yêu dân tộc Việt Nam; từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc; giữ vững niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

(Nguồn tài lài liệu: Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011)

Các tin khác
Thăm, chúc Tết quân và dân trên đảo Thổ Chu năm 2021
(02/02/2021) Sáng 22-1, Đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
BUỔI TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN THỜI SỰ VỀ TÌNH HÌNH BIỂN, ĐẢO CHO SINH VIÊN KHÓA 394/20
(14/01/2021) Chiều 13- 01-2021, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng-an ninh thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân tổ chức thông tin về tình hình biển, đảo cho gần 6.000 sinh viên năm thứ nhất thuộc Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn; đại học văn hóa, và đại học khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. 
HỘI THI KARAOKE MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN NĂM 2021
(07/01/2021) Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CTĐ4 ngày 14/12/2020 của Cụm thi đua 4 ĐHQG-HCM (Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh; Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo; Trung tâm Quản lý Ký túc xá; Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục và Thư viện Trung tâm) trong việc triển khai hoạt động thi đua năm học 2020-2021.  Hưởng ứng các hoạt động nhằm chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI; Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm thi đua 4. Ngày 24/12/2020 Cụm thi đua 4 đã tổ chức Hội thi hát Karaoke cho cán bộ, viên chức, người lao động trong cụm thi đua. Tham dự Hội thi có 22 tiết mục với các thể loại như đơn ca nam, đơn ca nữ; song ca, tam ca, tứ ca; tốp ca nam nữ với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi thầy, cô giáo; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Sau gần 4 giờ tranh tài sôi nổi,
Tổ chức lễ khánh thành giảng đường A3 và kỷ niệm 23 năm Ngày truyền thống Trung tâm (25/12/1997-25/12/2020)
(30/12/2020) Chiều 25/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành giảng đường A3 và kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống trung tâm (25/12/1997-25/12/2020). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.
Hội Thảo Khoa Học “Hồ Chí Minh Với Tuyên Ngôn Độc Lập Năm 1945 - Giá Trị Và Ý Nghĩa Thời Đại”
(23/11/2020) Sáng 18/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG, Khoa Chính trị - Hành chính và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh với Tuyên ngôn độc lập năm 1945 - giá trị và ý nghĩa thời đại”. Ban Chủ tọa điều hành hội thảo. Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Phó tham mưu trưởng QK7, Thiếu tướng Phan Văn Trọng - Chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM, Thiếu tướng Đậu Văn Nậm - Phó Chính ủy Học viện Lục quân và hơn 80 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM, TS Phạm Huỳnh Minh Hùng - Trưởng khoa Khoa Chính trị - Hành chính, TS Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh chủ trì hội thảo. Hội thảo đã nghe các đại biểu trình bày 3 tham luận chính, gồm: “Cuộc cách mạng vĩ đại với bản Tuyên ngôn độc lập lịch sử” của PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa; “Mặt trận Việt Minh - Thực t
Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm GDQPAN-ĐHQG-HCM phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.
(28/10/2020) Chiều 23/10, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm GDQPAN-ĐHQG-HCM đã tổ chức phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Hinh1: TS Đỗ Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung Trong buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt, đồng chí TS Đỗ Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung, nhiều cơ sở hạ tầng, nhiều tài sản hoa màu, gia súc, gia cầm bị nhấn chìm trong nước lũ. Thống kê ban đầu thiệt hại do mưa, lũ gây ra đến hết ngày 21/10 đã có 112 người chết, 22 người mất tích và 27 người bị thương tại các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.Có khoảng 371 ha lúa bị ngập; 7.126 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 5.876 con gia súc, 685.225 con gia cầm bị chết, cuốn trôi... Hình 2: Các đ/c trong Ban Giám
Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh ĐHQG TP.HCM Triển Khai Các Hoạt Động Phòng Chống Dịch Bệnh Virus Corona (Ncov)
(10/02/2020) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Trung tâm đã dừng tiếp nhận sinh viên khóa mới, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM từ ngày 03/02 – 09/02/2020. Ngày 31/01/2020, Ban Giám đốc Trung tâm tiến hành họp khẩn, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; phối hợp với Trạm Y tế Ký túc xá ĐHQG-HCM phun thuốc sát khuẩn CloraminB toàn bộ Trung tâm, đặc biệt là khu nhà ở nội trú sinh viên, giảng đường, hội trường, khu nhà làm việc và 02 nhà ăn. Hình 1: Phun thuốc sát khuẩn CloraminB tại Hội trường 500 chỗ Ngày 03/02/2020, Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trong toàn Trung tâm, thành lập Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh, tổ chức tuyên truyền, nắm bắt thông tin, kịp thời báo cáo k
Hội Nghị Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức, Người Lao Động Năm 2019 Thành Công Tốt Đẹp
(13/12/2019) Chiều ngày 06/12/2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  năm 2019. Hội nghị rất vinh dự đón tiếp đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đến dự và chúc mừng. Thành phần hội nghị gồm có Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm cùng với gần 70 cán bộ, công chức, viên chức. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Trung tâm.  Tiếp theo chương trình, đồng chí Trần Văn Giao, Trưởng phòng Hậu cần – Tài chính – Kỹ thuật báo cáo kết quả thực hiện Quy chế Chi tiêu nội bộ năm 2018 và những thay đổi của Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019. Sau đó, đồng chí Trần Thế Cương, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân Báo cáo hoạt động giữa nhiệm kỳ  2017-2019 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban Thanh tra Nhân dân. Hội nghị đ
Đoàn Đại Biểu Bộ Tư Lệnh Thành Phố Hồ Chí Minh Về Tham Quan Và Làm Việc Tại Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh
(11/09/2019) Ngày 06/9/2019, Đoàn Bộ Tư lệnh Thành phố do Đại tá Nguyễn Trường Thắng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố làm trưởng đoàn; đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi tham quan một số đơn vị trong khu đô thị Đại học quốc gia, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Tham dự buổi làm việc có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban chức năng của hai đơn vị. Đại tá Nguyễn Trường Thắng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố bắt tay với cán bộ, giảng viên, viên chức Trung tâm PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc Đại tá Nguyễn Trường Thắng (đứng giữa) phát biểu tại buổi làm việc TS. Đỗ Đại Thắng – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Buổi l
Hội Nghị Liên Kết Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh Năm Học 2019 – 2020 Tại Xã Đảo Thổ Châu
(10/05/2019) Hội nghị liên kết Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2019 – 2020 do Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2019. Về dự Hội nghị có PGS. TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tướng Phạm Văn Dỹ, nguyên Chính ủy Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Duy Nguyên, nguyên Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ; Thiếu tướng Trần Quốc Thái, Phó giám đốc Học viện Lục quân và hơn 140 đại biểu đến từ Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Bộ Tư lệnh Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 4, Cục dân quân tự vệ, Vụ giáo dục quốc phòng và an ninh Bộ GD&ĐT; các học viện, trường đại học, cao đẳng liên kết GDQP&AN, các Trung tâm GDQP&AN, cơ quan báo đài...Trong thời gian hội nghị đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Ngày 26/4, Đoàn công tác dự buổi gặp mặt và tham quan Bộ Tư lệnh vùng cả
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217
ĐANG ONLINE:
4
LƯỢT TRUY CẬP:
82.201
© 2021 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
VỀ ĐẦU TRANG