BẾ GIẢNG KHÓA HỌC 410

21/08/2022345 lượt xem

Sáng ngày 19/8/2021, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ Bế giảng khóa học 410 môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho trường Đại học Nông lâm TP.HCM; Trường Đại học Quốc tế TP.HCM và Khoa Y, ĐHQG-HCM.

Tham dự Lễ Bế giảng, Trung tâm vinh dự được đón tiếp có ThS Đặng Kiên Cường, Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông lâm TP.HCM; ThS Lê Thị Thanh Tâm, Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa y, ĐHQG-HCM cùng quý thầy cô đại diện cho các phòng, ban; đại diện đoàn thanh niên, hội sinh viên trường liên kết.

Về phía Trung tâm có sự tham dự của TS Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm; Đại tá Nguyễn Trọng Lý - Phó Giám đốc Trung tâm; Đại tá Châu Ngọc Long - Phó Giám đốc Trung tâm; Trưởng các Phòng, Khoa, các thầy, cô của Trung tâm và gần 7000 sinh viên của khóa học 410.

Thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm, Đại tá Châu Ngọc Long phát biểu bế giảng khóa học. Biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm và sinh viên khóa 410 đã nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học cao điểm. Khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh đã trang bị cho sinh viên những kiến thức về quan điểm của chủ nghĩa Mac-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh, Quân đội; mục đích của xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc;  nắm được những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới. Trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản về chiến thuật, kỹ năng sử dụng một số loại vũ khí làm cơ sở vận dụng trong học tập, trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh, sẵn sàng chiến đấu khi Tổ quốc cần. Bên cạnh đó, khóa học còn rèn luyện cho sinh viên về nề nếp, tác phong quân sự, tính tự lập, tinh thần đoàn kết giúp các em sinh viên trưởng thành hơn trong tương lai.

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Phượng, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM thuộc đại đội 42, đại diện cho toàn thể sinh viên khóa 410 phát biểu cảm nghĩ của bản thân trong suốt thời gian học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, cảm ơn quý thầy cô Trung tâm đã tạo điều kiện để các em sinh viên hoàn thành khóa học và sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã học trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Khóa học là kỹ niệm khó phai trong quãng đời sinh viên.

Qua tiếng nhạc hào hùng của Hội thi duyệt đội ngũ, 18 khối đi đại diện cho 44 đại đội đến từ ba trường tạo không khí trang nghiêm trong buỗi lễ bế giảng. Thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao của các em sinh viên, đỗ mồ hôi nơi thao trường, bãi tập; vượt nắng, thắng mưa, say sưa rèn luyện. Đây cũng là phần kết đẹp của khóa học 410.

Kết thúc khóa học có 44 cá nhân được cấp chứng chỉ trực tiếp; 03 tập thể, 51 cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học, có thành tích học tập xuất sắc và tham gia tốt các hoạt động ngoại khóa.

Tạm biệt các em sinh viên Khóa học 410, chúc các em luôn mạnh khỏe, thành công trên con đường phía trước và lưu lại những kỷ niệm đẹp về khóa học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQG-HCM.

Một số hình ảnh của buổi lễ bế giảngBẾ GIẢNG KHÓA HỌC 410

Hình 1: Lễ chào cờ bế giảng khóa 410BẾ GIẢNG KHÓA HỌC 410

Hình 2: Văn nghệ chào mừng  BẾ GIẢNG KHÓA HỌC 410

Hình 3: TS Đỗ Đại Thắng (áo trắng), Giám đốc Trung tâm trao chứng chỉ cho đại diện sinh viên  BẾ GIẢNG KHÓA HỌC 410