đang tải nội dung...

Học quân sự, là trải nghiệm như thế nào?

03/11/20221.259 lượt xem

Xin chào mọi người! Mình là Nguyễn Thị Thảo Nhi, sinh viên K413 của trung tâm Giáo Dục Quốc Phòng & An Ninh- ĐH Quốc Gia TP HCM.

Chắc hẳn những tuần qua, các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế đã có rất nhiều kỉ niệm tại khu quân sự, cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Và mình cũng không ngoại lệ! 

 Thành thật mà nói, khi nghe thông báo về việc phải đi học quân sự, mình đã mang một chút cảm xúc không mong muốn. Đầu tiên chính là hoang mang vì còn chưa kịp nhập học tại trường, còn mới chập chững bước vào những ngày đầu làm sinh viên năm nhất nhưng đã phải tiếp xúc với môi trường quân sự.
Cảm xúc đó còn là một chút ngỡ ngàng vì điều kiện sống không như ở nhà, và cũng vì vậy mà có thêm cả sự buồn tủi vì nhớ nhà, vì toàn bạn bè lạ thôi.

Nhưng dần dần, khi đã thích nghi với mọi thứ, mình lại cảm thấy thích thú với mọi hoạt động tại nơi đây.

Mình được làm quen với rất nhiều bạn mới, có rất nhiều kỷ niệm với các bạn chung đại đội và các bạn cùng phòng. Đã có lúc chúng mình giận hờn nhau vì những chuyện bé xíu xiu, nhưng sau đó lại cười trừ bỏ qua cho nhau...Sau mỗi ngày bận bịu, chỉ cần mở cửa phòng ra gặp các bạn, rồi đi ăn đi uống cùng nhau tự dưng cảm thấy mọi mệt mỏi như tan biến.

Mỗi ngày sẽ là 1  bài học về đường lối, công tác, quân sự, là 1 cơ hội để mình được phổ cập kiến thức từ đó có thêm nhận thức, kĩ năng để phòng, tránh tệ nạn xã hội hiện tại. 

 Ở nơi quân khu, mình phần nào hiểu được những vất vả của các đồng chí bộ đội đang công tác, điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng biết ơn và đặc biệt là càng thêm trân trọng những gì mình đang có.

Nhờ kì học quân sự này, mình đã thấy bản thân mình có trách nhiệm hơn với chính những việc mình làm, học hỏi được rất nhiều điều mà bản thân vẫn còn đang thiếu sót. Cũng biết được rằng bản thân mình phù hợp với môi trường nào để phấn đấu hơn nữa.

Và giờ đây, khi viết bài này mình lại cảm thấy bâng khuâng quá! Có lẽ là vì đã quen với nếp sống quân đội, kỉ cương, có lẽ bởi không nỡ xa bạn cùng phòng, bởi khi về thì sẽ nhớ lắm những lúc ngồi bên nhau đàn hát, đi ăn cùng nhau, hay là cùng nhau gác đêm, đánh bài, ăn kem chuối.....

 Ngày 04.11.2022 sẽ là ngày kết thúc học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng& An ninh. Đóng lại 1 cánh cửa tri thức, nhưng chắc chắn tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân rực rỡ của mình, để khi rời khỏi nơi đây mình sẽ mang những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một  học kỳ quân sự dành riêng cho đời sinh viên.

 Tam biệt nhé!! Kỳ học quân sự của tôi.Học quân sự, là trải nghiệm như thế nào?Học quân sự, là trải nghiệm như thế nào?Học quân sự, là trải nghiệm như thế nào?Học quân sự, là trải nghiệm như thế nào?


Nguyễn Thị Thảo Nhi - Đại đội 12, tiểu đội 6 Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM
Các tin khác
Nêu cao tinh thần tự giác học tập tác phong Quân nhân
(15/02/2023) Duy trì nghiêm kỷ luật quân đội, lễ tiết, tác phong quân nhân là hoạt động thường xuyên, liên tục, bởi đó là truyền thống của Quân đội ta, “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”, là sự giữ gìn và tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất, nâng cao kỷ cương, sức mạnh chiến đấu của Quân đội ta.
Thơ ca bắt rễ từ lòng người, nở hoa nơi từ ngữ
(10/05/2022) Là một thể loại nằm trong phương thức trữ tình, thơ tác động đến người đọc bằng khả năng, sức gợi sâu xa, bằng cảm xúc mãnh liệt, bằng sự rung động của hình thức, từ ngữ. Sức sống của thơ là ở giá trị tư tưởng, cũng như gốc rễ sâu xa của thể loại này là ở lòng người
Tổng kết các hoạt động ngoại khóa
(25/04/2022) Tổng kết các hoạt động ngoại khóa, Khoá 398 - 405
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KHÓA 398
(04/07/2021) Chương trình môn học giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 398. Với những bài học kiến thức bổ ích và dặc biệt không thể thiếu chính là các hoạt động ngoại kh
KẾT QUẢ CUỘC THI “LƯU KÝ QUÂN SỰ” SINH VIÊN K397
(27/05/2021) Ban Tổ chức hoạt động ngoại khóa phát động cuộc thi “Lưu Ký Quân Sự”. Hi vọng qua cuộc thi này sẽ giúp các bạn sinh viên nhìn lại và lưu giữ những kỉ niệm tốt đẹp tại Trung tâm
Chia sẻ của sinh viên Như Quỳnh - Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
(27/05/2021) Chia sẻ của sinh viên Như Quỳnh - Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
BÀI PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “LƯU KÝ QUÂN SỰ
(18/05/2021) Chào các bạn, mùa quân sự vừa qua của các bạn như thế nào ? Nó có vẻ ngắn nhỉ? Chắc hẳn 4 ngày đó tuy ngắn nhưng cũng đủ dài để cho chúng ta có những hồi ức đẹp về mùa quân sự này. Vậy hãy ôn lại hồi ức 4 ngày quân sự  với đại đội của mình qua cuộc thi “LƯU KÍ QUÂN SỰ”. 
AYO WHAT'S UP!! XIN CHÀO CÁC BẠN ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN ĐHQG-HCM VÀ ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
(16/05/2021) Nhìn lại khoảng thời gian ấy, chúng ta được học tập, được vui chơi cùng nhau, tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn trong ta vẫn còn lưu đọng lại những kí ức tuyệt vời ấy... 
Hoạt động ngoại khóa Khóa 396/20 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
(06/05/2021) Hoạt động ngoại khóa Khóa 396/20 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Đêm gặp gỡ LALALOVE cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng và An ninh-ĐHQG.HCM
(19/04/2021) Tối ngày 12/4/2021 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh  ĐHQG-HCM đã diễn ra “ Đêm gặp gỡ LALALOVE”, đây là sân chơi bổ ích cho toàn thể các em sinh viên K46 Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM
Đọc nhiều nhất
Số 1, Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Phòng Tổ chức - Hành chính: 028 6272 8214 - Email:
Phòng Đào tạo: 028 6272 8217 - Email:
Phòng Quản lý sinh viên: 028 6272 8202 - Email:
ĐANG ONLINE:
7
LƯỢT TRUY CẬP:
2.584.020
© 2024 Bản quyền thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
  VỀ ĐẦU TRANG